Tiền điện tử là gì?
Home > Tiền điện tử là gì?
AAG Marketing
Aug 15, 2022 12 mins read

Tiền điện tử là gì?

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử trong quá khứ, nhưng chắc đã không ít lần bạn đã thấy thông tin về tiền điện tử trên báo chí và trên internet. Vì vậy, đôi khi chúng ta cũng hay tự hỏi rằng, chính xác thì tiền điện tử là gì và tại sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy? Trong bài viết này của AAG Academy, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết với tư cách là một người mới sử dụng tiền điện tử.

Để bắt đầu, hãy xem điều gì tạo nên tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum. Như bạn có thể đã biết, tiền điện tử – không giống như tiền tệ thông thường – không phải là một vật thể vật lý. Nó là một tài sản kỹ thuật số hoàn toàn tồn tại trên blockchain hoặc trên một thiết bị kỹ thuật số.

Chức năng của tiền điện tử

Chức năng chính của tiền điện tử là cung cấp phương thức thanh toán cho thế giới kỹ thuật số. Ngày nay, hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng một số loại tiền điện tử để tạo thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến;  vì họ coi chúng là một giải pháp thanh toán đơn giản hơn, an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn so với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng truyền thống.

Tiền điện tử là một phương thức thanh toán nhanh hơn, trực tiếp hơn và minh bạch hơn, loại bỏ các “bên trung gian” như ngân hàng và công ty thẻ tín dụng. Chúng cũng đã trở thành một công cụ đầu tư phổ biến. Một phần lớn cộng đồng tiền điện tử mua lại tokens với hy vọng một ngày nào đó chúng sẽ có giá trị cao hơn số tiền mà họ đã trả cho chúng ban đầu.

Càng nhiều người tin tưởng vào tiền điện tử, giá trị của nó càng tăng và lợi tức đầu tư cho người sở hữu tokens càng lớn.

Tiền điện tử có hợp pháp không?

Tiền điện tử, trong nhiều năm nay, đã được thừa nhận là một phương thức thanh toán hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, mặc dù một số trong số đó có luật riêng về cách sử dụng tiền điện tử. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ các luật và quy tắc về thuế do Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đưa ra.

Điều đó có nghĩa là đối với một số nhà giao dịch tiền điện tử, điều quan trọng là phải hiểu luật và quy định địa phương chi phối việc sử dụng tiền điện tử trước khi bạn bắt đầu giao dịch và đầu tư. Mỗi quốc gia có một cách tiếp cận khác nhau đối với các hoạt động tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử

Bitcoin chính là khởi nguồn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó ra mắt vào năm 2009. Nó đặt nền móng cho khái niệm tiền điện tử nên là gì và chúng sẽ hoạt động như thế nào. Mọi loại tiền điện tử xuất hiện kể từ đó đều tuân theo quy chuẩn của Bitcoin, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều được sử dụng theo cùng một cách.

Chúng tôi có một bài viết khác của AAG Academy, dành riêng cho Bitcoin cho những người muốn tìm hiểu thêm, nhưng bây giờ, hãy cùng nhau tìm hiểu chín loại tiền điện tử khác nhau đang tồn tại.

1. Tokens tiện ích
Tokens tiện ích là một tài sản tiền điện tử được sử dụng cho các dịch vụ vận hành chuỗi khối, chẳng hạn như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bên trong một số mạng nhất định. Mã thông báo tiện ích cũng có thể cấp quyền truy cập vào các tính năng và các đặc quyền khác dành riêng cho chủ sở hữu mã thông báo.

Ví dụ: nếu bạn muốn thực hiện một giao dịch trên mạng Ethereum, bạn sẽ cần phải trả một lượng token Ether (ETH) nhất định làm phí giao dịch. Điều tương tự xảy ra với hầu hết các mạng đang tồn tại ngày nay.

Các token tiện ích phổ biến nhất hiện nay bao gồm Ethereum, Augur, Vechain, TRON, EOS, Binance Coin, Stellar, Cardano và Tezos.

2. Tokens chứng khoán
Tokens chứng khoán đại diện cho một tài sản hữu hình trên blockchain, chẳng hạn như cổ phiếu, quỹ hoặc thậm chí tài sản. Chúng có thể được mua và giao dịch giống như mọi loại  token tiền điện tử khác, nhưng vì chúng được hỗ trợ bởi một thứ vật lý nào đó, nên nhiều người coi chúng là một khoản đầu tư an toàn hơn.

Các mã thông báo bảo mật phổ biến nhất bao gồm Bcap (Blockchain Capital), Science Blockchain USDT.

3. Payment tokens
Tokens thanh toán, như cái tên của nó, được sử dụng như một phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số. Chúng có chức năng tương tự như các loại tiền tệ (tiền pháp định ) thông thường, như đô la Mỹ, ngoại trừ việc bạn không cần ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để sử dụng chúng.

Các tokens thanh toán phổ biến nhất được sử dụng ngày nay bao gồm Monero, Ethereum và Bitcoin.

4. Exchange Tokens (Coin Sàn)
Coin Sàn được phát hành bởi một sàn giao dịch tập trung (CEX) và chúng được sử dụng nhiều nhất để trả phí giao dịch khi giao dịch. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng bên ngoài sàn giao dịch và chúng có thể được giao dịch giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Một số Coin Sàn phổ biến là Binance Coin (BNB), FTX Coin, OKB, HT, CRO và KuCoin.

5. Tokens không thể thay thế (NFTs – Non-fungible tokens)
Tokens không thể thay thế (NFT) là tài sản đại diện cho một thứ gì đó kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, video, bản nhạc, trò chơi và thậm chí là các bài đăng trên mạng xã hội. NFT có thể được mua và bán như bất kỳ loại tiền điện tử nào, được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Mọi NFT đều được ghi lại trong chuỗi khối và trong khi bản thân tài sản kỹ thuật số có thể được sao chép, thì NFT ban đầu không thể được. Nó hoàn toàn là duy nhất và không thể thay thế, và vì mỗi NFT có giá trị riêng nên nó không thể dễ dàng thay thế hoặc trao đổi lấy hàng hóa hoặc tài sản khác. Đó là những gì làm cho một NFT “không thể thay thế.”

Điều này mang lại cho NFT một mục đích hơi khác so với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, mặc dù một số có tiện ích bên trong trò chơi và các ứng dụng web3 khác. Ví dụ: bộ sưu tập Genesis NFT từ AAG có thể được sử dụng để đặt cược, mang lại cho chủ sở hữu cơ hội nâng cao tiềm năng thu nhập của họ ..

6. Tokens tài chính phi tập trung (DeFi)
Tài chính phi tập trung (DeFi – Decentralized finance) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một hệ thống tài chính dựa trên các sổ cái phân tán an toàn, giống như các sổ cái được sử dụng bởi các loại tiền điện tử khác. DeFi giống như một ngân hàng, cung cấp một cách để đầu tư tiền của bạn và kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, nó cũng miễn phí (ít nhất là hiện nay), không liên quan tới các luật và quy định chi phối của tổ chức ngân hàng truyền thống.

Việc sử dụng thuật ngữ DeFi bắt đầu từ năm 2018, khi một nhóm các nhà phát triển phần mềm đưa ra một giải pháp thay thế cho các dịch vụ tài chính truyền thống sẽ được tự động hóa và xây dựng trên blockchain, lấy đi quyền kiểm soát trung tâm mà các ngân hàng truyền thống sở hữu.

Mọi ứng dụng DeFi đều được hỗ trợ bởi một “stablecoin” (thông tin thêm về những thứ này bên dưới) được hỗ trợ bởi một thực thể thực hoặc được gắn với một loại tiền tệ thông thường. DeFi có thể được sử dụng để cho vay và đi vay, mua bảo hiểm và rất nhiều ứng dụng tài chính khác.

Solana, Chainlink, Uniswap, Polkadot, Aave, là một số mã thông báo DeFi lớn nhất.

Bạn có thể quan tâm: DeFi là gì?

7. Stablecoin – Đồng tiền ổn định
Stablecoin là loại tiền điện tử có giá trị được gắn với các loại tiền tệ (tiền pháp định) như đô la Mỹ, một loại hàng hóa khác như vàng hoặc một tổ chức tài chính. Chúng được thiết kế để cung cấp cho các nhà giao dịch một cách chuyển tài sản nhanh chóng và hợp lý nhưng có giá trị ổn định. 

Chúng là một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử thông thường, có thể dễ biến mất trên sàn.

Stablecoin nhằm mục đích kết hợp các lợi thế của cả tiền điện tử và tiền tệ fiat, chẳng hạn như quy trình giao dịch nhanh chóng, bảo mật mật mã và giá trị ổn định.

Có ba loại stablecoin phổ biến dựa trên hệ thống này:

 • Các stablecoin được đảm bảo bởi tiền fiat (tiền pháp định)
  Các stablecoin Fiat sử dụng một khoản dự trữ fiat như đô la Mỹ hoặc đồng euro làm bảo đảm cho sự ổn định của giá trị của stablecoin.

Các khoản dự trữ này được duy trì bởi một cơ quan lưu ký độc lập và được kiểm toán thường xuyên. Tether (USDT) và TrueUSD (TUSD) là các loại tiền ổn định phổ biến nhất được hỗ trợ bởi dự trữ đô la Mỹ và có giá trị tương đương với đồng đô la.

 • Các stablecoin được đảm bảo bởi kim loại quý
  Một số đồng tiền có giá trị được hỗ trợ bởi các kim loại quý như vàng. Bao gồm:
 1. PAX Gold (PAXG) là tài sản kỹ thuật số do Paxos phát hành. Mỗi mã thông báo PAXG trị giá một ounce vàng miếng được công nhận bởi Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London (LBMA). Người nắm giữ PAXG có thể trao đổi mã thông báo thành vàng ở dạng vật chất, được nắm giữ bởi Công ty Paxos Trust ở New York.
 2. Tether Gold (XAUT) là một trong những đồng tiền ổn định lớn nhất sử dụng vàng làm bảo hành. Mỗi XAUT được hỗ trợ bởi một khối vàng miếng từ London Good Delivery. Vàng Tether được giữ trong hộp ký gửi tại Ngân hàng Thụy Sĩ và các nhà đầu tư có thể lấy vàng của họ ở dạng vật chất hoặc đổi bằng tiền mặt.
 • Các stablecoin được đảm bảo bởi crypto
  Dai là một ví dụ về một stablecoin sử dụng các tài sản tiền điện tử khác làm bảo đảm cho nó. Nó là một mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum được lập trình để có cùng giá trị với đồng đô la Mỹ.

Dai được xuất bản bởi ứng dụng tài chính phi tập trung MakerDAO và để có được Dai, người dùng phải đảm bảo một lượng tài sản tiền điện tử nhất định được giữ bên trong kho tiền Maker.

Giá trị bảo hành trong kho tiền phải có giá trị lớn hơn 150% so với số tiền Dai được vay. Nếu giá trị tài sản tiền điện tử được đảm bảo giảm, thì Maker có thể yêu cầu các tài sản bảo hành để bù đắp tổn thất.

8.Tokens được hỗ trợ bằng tài sản
Tokens được hỗ trợ bằng tài sản là tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các hàng hóa có giá trị khác. Các token này được sử dụng làm đại diện và được giao dịch kỹ thuật số thay cho tài sản thực tế trên blockchain.

Loại tokens được hỗ trợ bằng tài sản sản bao gồm:

 1. Các tokens được hỗ trợ bởi vàng, chẳng hạn như PAXG và DGX.
 2. Các token được hỗ trợ bởi cổ phiếu của công ty, chẳng hạn như Quadrant Token, Neufund, The Elephant Private Equity Coin, Slice, Document, BFToken, The Dao và RRT Token
 3. Các token được hỗ trợ bởi các hàng hóa như dầu thô, khí đốt tự nhiên, năng lượng tái tạo, lúa mì và đường, chẳng hạn như OilCoin, Petroleum Coin và Ziyen Inc Oil.

9. Tokens riêng tư
Tokens được sử dụng cho các ứng dụng riêng tư được gọi là tokens quyền riêng tư. Chúng được thiết kế để che giấu thông tin thường có trong một giao dịch kỹ thuật số và do đó không thể truy cập được, mang lại cho tất cả các bên tính ẩn danh cao hơn.

Có một số ẩn danh với tất cả các giao dịch tiền điện tử. Người dùng không phải tiết lộ những thứ như địa chỉ, ngày sinh hoặc thậm chí tên của họ để giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch tiền điện tử vẫn bao gồm thông tin nhận dạng, như địa chỉ ví. Tokens riêng tư được thiết kế để che giấu thông tin đó bằng cách sử dụng mật mã.

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người có thể cần sự riêng tư cao hơn cho các giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là khi nói đến các giao dịch nhạy cảm. Thật không may, tính ẩn danh được cung cấp bởi các tokens quyền riêng tư cũng khiến chúng trở thành một phương thức thanh toán phổ biến cho các hoạt động tội phạm và gian lận.

Các ví dụ phổ biến về tokens riêng tư là Monero, Zcash, Dash, Horizen, Beam và Verge.

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất

1. Bitcoin (BTC)
Bitcoin, được thành lập vào năm 2009 bởi một người hoặc một nhóm được gọi là Satoshi Nakamoto, là tiền điện tử kỹ thuật số ngang hàng đầu tiên. Đây cũng là một trong những cách dễ hiểu nhất, vì mục đích chính của nó là thay thế các loại tiền tệ thông thường làm phương thức thanh toán.

Giá: $ 22.648,53
Vốn hóa thị trường: 432 tỷ USD

Bạn có thể quan tâm: Bitcoin là gì?

2. Ethereum (ETH)
Ethereum lần đầu tiên được tạo ra bởi lập trình viên người Nga Vitalik Buterin vào năm 2015. Hiện nó là blockchain lớn nhất trên thế giới – cũng như là tiền điện tử có giá trị thứ hai sau Bitcoin. Sức mạnh lớn nhất của Ethereum là các hợp đồng thông minh của nó, cung cấp năng lượng cho số lượng ngày càng tăng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Giá: $ 1.608,95
Vốn hóa thị trường: 196 tỷ USD

3. Tether (USDT)
Tether (USDT) là đồng tiền ổn định đầu tiên từng được tạo ra – cũng như đồng tiền lớn nhất về vốn hóa thị trường – và giá trị của nó được gắn với đồng đô la Mỹ.

Giá: $ 1
Vốn hóa thị trường: 66 tỷ USD

4. Đồng USD (USDC)
USD Coin (USDC) là một stablecoin khác được gắn với đồng đô la Mỹ. Mỗi đơn vị được lưu hành trị giá 1 đô la và được giữ trong kho dự trữ dưới dạng tiền mặt và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Trung tâm Consortium, nơi hỗ trợ các tài sản này, cho biết USDC được phát hành bởi một tổ chức tài chính được ủy quyền.

Trung tâm Consortium có hai người sáng lập. Circle, công ty thanh toán ngang hàng và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Giá: $ 1
Vốn hóa thị trường: 54 tỷ USD

5. Binance Coin (BNB)
Binance tham gia thị trường vào tháng 7 năm 2017 và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tập trung lớn nhất dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày. Nó cũng đã thiết lập một hệ sinh thái đầy đủ cho người dùng của mình.

Mạng lưới Binance bao gồm Binance Chain, Binance Smart Chain, Binance Academy, Trust Wallet và các dự án nghiên cứu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Mã thông báo BNB là một phần không thể thiếu trong đa chức năng của các dự án con Binance.

Giá: $ 310,12
Vốn hóa thị trường: 50 tỷ USD

6. XRP (XRP)
XRP là tiền điện tử của Ripple Labs và nó sử dụng Sổ cái XRP. XRP Ledger là một mạng blockchain phi tập trung mã nguồn mở có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Tài sản kỹ thuật số này hoạt động như một “cầu nối” giữa các loại tiền tệ khác nhau trong mạng Ripple.

Mục đích chính của XRP là trở thành một phương thức thanh toán kỹ thuật số cho các mạng DApp. Nó có một khái niệm khác với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Mỗi lần giao dịch xảy ra trong mạng Ripple, một lượng XRP sẽ bị “đốt” làm phí.

Giá: $ 0,3709
Vốn hóa thị trường: 17 tỷ USD

7. Binance USD (BUSD)
Binance USD (BUSD) là một đồng ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ. BUSD có thể được sử dụng để giao dịch, cho vay, đi vay và thanh toán và giá trị của nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự chuyển động của đồng đô la Mỹ.

Giá: $ 1,00
Vốn hóa thị trường: 17 tỷ USD

8. Cardano (ADA)
Cardano, được tạo ra bởi một trong những người sáng lập Ethereum, là một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới. Tài sản tiền điện tử mặc định của mạng này là ADA.

Cardano sử dụng công nghệ bằng chứng cổ phần (PoS) thân thiện với môi trường, tiêu thụ ít năng lượng hơn Ethereum. Công nghệ PoS của nó cũng xử lý các giao dịch nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.

Giá: $ 0,502
Vốn hóa thị trường: 17 tỷ USD

9. Solana (SOL)
Solana (SOL) là một blockchain hợp đồng thông minh hỗ trợ hệ sinh thái phi tập trung trong các ứng dụng tiền điện tử, tương tự như Ethereum (ETH). SOL sử dụng xác minh thuật toán tích hợp hệ thống bằng chứng lịch sử (PoH) và bằng chứng cổ phần (PoS), khác với các mạng khác. Điều này làm cho SOL trở thành mạng nhanh nhất, xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây. Nó được coi là đối thủ cạnh tranh chính với ETH với công nghệ tiên tiến hơn.

Giá: $ 38,95
Vốn hóa thị trường: 13 tỷ USD

10. Polkadot (DOT)
Polkadot (DOT) là một mạng được thiết lập để kết nối nhiều blockchains trong một hệ sinh thái tích hợp. Nó được thiết kế như một hệ thống phi tập trung đa đường cho phép các mạng nhỏ hơn tương tác với nhau một cách tự do hơn. Mã thông báo tiền điện tử mặc định của nó là DOT.

Giá: $ 8,24
Vốn hóa thị trường: 9 tỷ USD

Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử

Ưu điểm: 

1. Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư
Không có quy định cụ thể nên việc che giấu danh tính của bạn khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và bởi vì tiền điện tử về bản chất của nó chạy trên các mạng ngang hàng, nên nó an toàn hơn các hệ thống tập trung.

2. Thời gian giao dịch nhanh hơn
Với tiền điện tử, bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên toàn cầu trong vòng vài phút. Không cần đợi xử lý quốc tế, có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần khi sử dụng chuyển khoản ngân hàng truyền thống.

3. Chi phí thấp hơn
Mặc dù các giao dịch tiền điện tử có phát sinh phí, nhưng chúng thấp hơn đáng kể so với các giao dịch do ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tính phí.

4.Phổ quát
Bạn có thể gửi và nhận tiền từ mọi nơi trên thế giới. Không có ranh giới và không có rào cản để gia nhập. Miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể giao dịch tiền điện tử.

5. Khả năng chống lạm phát mạnh mẽ hơn
Tiền điện tử có khả năng chống lạm phát mạnh hơn vì nguồn cung của nó là như nhau ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là khi thời gian trôi qua, giá trị của nó có nhiều khả năng tăng lên khi nhu cầu tăng lên vì mỗi đơn vị lưu thông trở nên có giá trị hơn.

Nhược điểm:

1. Vấn đề khi ngày càng mở rộng
Khả năng mở rộng là một trong những mối quan tâm chính trong tiền điện tử ngày nay. Khi các loại tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều giao dịch được xử lý mỗi ngày, thì cơ sở hạ tầng và công nghệ hỗ trợ chúng ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

2. Bảo mật
Mặc dù giao dịch tiền điện tử có thể an toàn hơn ngân hàng truyền thống, như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó có những rủi ro bảo mật riêng. Tiền điện tử phụ thuộc nhiều vào công nghệ kỹ thuật số và do đó cung cấp cho những kẻ tấn công mạng những cơ hội mới. Các nhà giao dịch tiền điện tử nên lưu ý để họ không trở thành nạn nhân của các vụ hack và lừa đảo.

3. Giá trị và sự biến động
Tiền điện tử đã thay đổi suy nghĩ của các nhà đầu tư khi nó ngày càng phổ biến và hiện được coi là một hệ thống đầu tư hợp lệ và đáng giá. Tuy nhiên, giá của hầu hết tất cả các mã thông báo tiền điện tử – thậm chí cả Bitcoin – vẫn biến động đáng kể so với các loại tiền tệ thông thường vì nó không được hỗ trợ bởi một tài sản hữu hình.

4. Không có quy định
Mặc dù việc thiếu quy định có thể được coi là một điều lý tưởng  cho nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng nó có thể là một nhược điểm đối với những người khác. Điều đó có nghĩa là có rất ít sự bảo vệ cho các nhà giao dịch tiền điện tử và không có quy tắc nào mà các tổ chức và sàn giao dịch phi tập trung phải tuân thủ.

Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, các sàn giao dịch tập trung như Binance và Coinbase phải tuân thủ các quy định tài chính địa phương.

Nguồn

Câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều cách để mua tiền điện tử. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn sẽ phải sử dụng các sàn giao dịch tập trung như Binance và Coinbase. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch tokens tiền điện tử lấy các tokens khác, bạn có thể sử dụng một trong nhiều sàn giao dịch phi tập trung. Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần một ví tiền điện tử.

Tiền điện tử là an toàn miễn là bạn lưu tâm đến những rủi ro. Xem hướng dẫn của AAG để tránh bị tấn công và lừa đảo và bạn sẽ có thể tận hưởng việc sử dụng tiền điện tử mà không sợ mất các khoản đầu tư của mình. Và hãy nhớ: Không bao giờ chia sẻ cụm từ bảo mật ví của bạn với bất kỳ ai.

Tokens tiền điện tử là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số. Nó đại diện cho một tài sản có thể giao dịch trên một blockchain có thể được sử dụng để thanh toán, đầu tư và các mục đích khác.

Điều đó phụ thuộc vào tiêu chí của bạn là gì. Nhiều người coi Bitcoin là tốt nhất, đơn giản vì nó đáng giá nhất. Tuy nhiên, nó cũng dễ bay hơi như nhiều loại tiền điện tử khác. Stablecoin ít biến động hơn vì giá trị của chúng được gắn với các tài sản khác, như vàng hoặc tiền tệ fiat.

Khai thác là quá trình xác minh các giao dịch trên blockchain để đổi lấy các mã thông báo tiền điện tử. Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất có thể được khai thác, tuy nhiên, quá trình khai thác vô cùng phức tạp và phụ thuộc vào phần cứng máy tính khủng.

Was this article helpful?
YesNo

Muốn hỏi thêm? Tham gia Discord cùng chúng tôi.

Chia sẻ bài viết này:

Về tác giả

AAG Marketing

Lưu ý

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin tổng quát và nó được viết để phục vụ một bộ phận công chúng; nó không đưa ra lời khuyên đầu tư, pháp lý hoặc kinh doanh và nghề nghiệp nào mang tính chất cá nhân. Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tài chính, pháp lý, thuế, đầu tư,... để được tư vấn về các vấn đề ảnh hưởng đến bạn và / hoặc doanh nghiệp của bạn.

Explore Web3 & Metaverses intuitively with Saakuru®

Nhận thông báo từ chúng tôi

Trở thành người đầu tiên nhận được thông báo khi có tin tức mới về công ty hay thị trường.

🍪
We use cookies to make your experience better. Learn more: Privacy Policy
Accept

Explore Web3 & Metaverses intuitively with MetaOne®

Download now
Download Saakuru